Hướng dẫn 3 bước đưa iPhone về chế độ DFU trong tích tắc

05:22 PM 22/09/2017

iPhone 6-6 Plus

Bạn lỡ quên mật khẩu màn hình và cần đưa iPhone về chế độ DFU nhưng bạn không biết DFU là gì? để đưa về chế độ DFU cần làm gì? Làm sao để thoát khỏi chế độ DFU?... Hãy theo dõi bài viết để có được đáp án cho những câu trả lời này và cùng chúng tôi thực hiện nhé.

điện thoại iPhone 6s
Hình ảnh điện thoại iPhone 6S

Một số thông tin cần biết trước khi đưa iPhone về chế độ DFU

Trước khi tiến hành chuyển iPhone về chế độ DFU, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu một vài thông tin về chế độ DFU đã nhé!

  • Chế độ DFU của iPhone (viết tắt của từ Device Firmware Update - nâng cấp phần mềm thiết bị): là thuật ngữ để mô tả trạng thái thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod Touch có thể kết nối được với iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU thông thường để phục hồi cùng firmware.
  • Firmware iPhone là hệ điều hành của iPhone/iPad. Firmware iPhone hay firmware iOS giúp phần cứng iPhone hoạt động bình thường và cho phép phần mềm hoạt động trên tài nguyên phần cứng. 
  • "Chế độ DFU dùng để làm gì?": Mọi người cần truy cập vào chế độ DFU của iPhone để thay đổi firmware. Khi đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng bạn quên mất mật khẩu màn hình hoặc điện thoại iPhone bị treo táo.

Nếu iPhone của bạn thường xuyên bị đơ, bạn có thể tham khảo bài viết: Loại bỏ tình trang iPhone đơ màn hình để loại bỏ tình trạng này nhé

Các bước thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU 

Để bắt đầu thực hiện chuyển sang chế độ DFU bạn cần chuẩn bị:

  • Điện thoại iPhone 5, 5S, 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus. (Nếu muốn thực hiện với 7 hoặc 7 Plus bạn cũng có thể thực hiện được theo bài biết, cách thoát ra có khác đôi chút chúng tôi sẽ hướng dẫn trong mục lưu ý).
  • Máy tính có phiên bạn iTunes mới nhất.
  • Cáp nối mạng và thực hiện kết nối iPhone với máy tính. 
dua-iphone-ve-che-do-dfu-4
Kết nối iPhone và máy tính

Sau đây chúng ta bắt đầu đưa iPhone về chế độ DFU nhé:

Bước 1: Bạn nhấn và giữa "phím Nguồn" cho đến khi iPhone xuất hiện dòng chữ “slide to power off” thì tiến hành gạt để tắt máy hoàn toàn.

dua-iphone-ve-che-do-dfu-1
Giữ phím Nguồn của iPhone
dua-iphone-ve-che-do-dfu-2
Xuất hiện dòng chữ Slide to power off thì gạt để tắt hoàn toàn

Bước 2: Bạn tiếp tục, nhấn và giữ đồng thời cả "phím Nguồn" và phím "Home" trong 10 giây rồi thả phím "Nguồn" nhưng vẩn giữ "Home". Khi đó màn hình đen hoàn toàn thì tức là bạn đã thực hiện đúng.

dua-iphone-ve-che-do-dfu
Màn hình thực hiện đúng

Ở bước này, nếu bạn thấy biểu tượng kết nối iTunes hoặc màn hình hiện logo quả táo thì bạn đã quá tay sang chế độ khác rồi. Để đưa iPhone về chế độ DFU hãy thực hiện lại bước 1 và 2 vừa làm cho đến khi màn hình tắt đen mà không hiện gì cả.

dua-iphone-ve-che-do-dfu-3
Màn hình thực hiện sai

Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ giữ "Home" trong vài giây cho đến khi iTunes trên máy tính hiện lên thông báo đã nhận diện được iPhone đang trong chế độ DFU thì bạn nhấn "OK".

dua-iphone-ve-che-do-dfu-5
Xuất hiện thông báo đã kết nối iTunes, nhận OK là thành công

Như vậy bạn đã cùng chúng tôi thực hiện đưa iPhone sang chế độ DFU thành công rồi.

Một số lưu ý khi tiến hành đưa iPhone về chế độ DFU

  • Để thoát khỏi chế độ DFU trên iPhone bạn bằng cách nhấn giữ "phím Nguồn" và nút "Home" đến khi logo táo xuất hiện là thoát thành công.
  • Riếng đối với iPhone 7 và 7 Plus để thoát khỏi chế độ DFU bạn cần thay thế nút "Home" = phím "Giảm âm lượng" cho đến khi logo quả táo xuất hiện là được.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đưa iPhone về chế độ DFU nhanh chóng trong 3 bước đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top