Điện thoại được dùng nhiều nhất trong 10 năm qua?

05:58 PM 19/06/2017

Tin Mới

Liệu dòng thương hiệu điện thoại tới từ Apple có phải là quán quân về mặt doanh số không, chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất là loại nào ?

Loại điện thoại được dùng nhiều nhất trong 10 năm qua?

 

Theo dõi bảng xếp hạng dưới đây, bạn sẽ nhận thấy nhiều điều thú vị về 10 chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất trong 10 năm qua :

 

Xếp hạng 3 chiếc điện thoại bán chạy nhất hàng năm

 

Vào năm 2006, Nokia vẫn còn là một gã khổng lồ với vị thế không thể lay chuyển trong làng di động.Họ gần như là chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất, chiếm lĩnh tới 2 vị trí trong danh sách máy được tiêu thụ nhiều nhất toàn cầu. Nokia N73 và Nokia N80 đều là hai sản phẩm cao cấp và là niềm ao ước của nhiều người. Vào thời điểm ấy, không ai nghĩ rằng một thương hiệu điện thoại được dùng nhiều nhất thế giới như Nokia phải bán đi chính mình vào vài năm sau đó.

Điện thoại được dùng nhiều nhất

Bảng xếp hạng 3 chiếc điện thoại bán chạy nhất mỗi năm, từ 2006 tới 2016

 

Mọi việc thay đổi khi iPhone xuất hiện

 

Bắt đầu từ 2007, mọi thứ bắt đầu rẽ sang một hướng mới khi CEO của Apple - Steve Jobs đã  giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Lúc ấy, Sản phẩm này bị nhiều chuyên gia công nghệ nghĩ rằng "không thể thành công" lại đạt được doanh số ấn tượng. iPhone đời đầu nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng bán chạy. Lúc đó, Nokia vẫn đang say ngủ trên chiến thắng, khi hai chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất của họ là Nokia N95 và Nokia 6300 vẫn chiếm lĩnh vị trí thứ 1 và 3.

Điện thoại được dùng nhiều nhất

Chân dung chiếc iPhone 2G – chiếc điện thoại bắt đầu kỉ nguyên smartphone

 

Tình cảm khách hàng với iPhone ngày càng lớn. Tới 2009, iPhone 3GS của Apple được tiêu thụ mạnh và lần đầu tiên (cũng là duy nhất) vươn lên xếp thứ nhất. Nỗ lực của Nokia trong việc tiến vào thị trường smartphone với chiếc điện thoại N8 khiến nhiều fan trung thành của hãng người bùng lên hi vọng. Máy có doanh số tốt nhất năm 2010. Tuy nhiên, những trải nghiệm yếu kém mà N8 đem tới khiến khách hàng thất vọng để từ đó mất hẳn niềm tin vào gã khổng lồ Phần Lan.

Những tưởng sau khi Nokia gục ngã, Apple sẽ nghiễm nhiên làm chủ thị trường. Nhưng liên tiếp 5 năm sau đó (từ 2011 tới 2015) Samsung mới là kẻ thống lĩnh về doanh số với dòng điện thoại cao cấp Galaxy S của họ. Đáng nói hơn, năm nào nhà sản xuất Hàn Quốc cùng đóng góp 2 sản phẩm trong top 3 bán chạy nhất.

Điện thoại được dùng nhiều nhất

Dòng Galaxy J  là một trong những chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất

 

Tới năm 2016, sản phẩm Redmi Note 3 của Xiaomi bất ngờ đẩy cả Galaxy S7 và Galaxy J7 (2016) của Samsung xuống vị trí thứ 2 và 3 để chiếm lĩnh ngôi vương. Với việc cung cấp một chiếc điện thoại giá rẻ tới cho thị trường nội đia Trung Quốc. Đây là 1 thị trường nổi tiếng là đông dân nhất thế giới. Điều đó đã giúp Xiaomi đem về lượng khách hàng khổng lồ.

 

Bước ngoặt của Nokia

 

Bước ngoặt trong số phận của Nokia là từ khi hãng hợp tác với Microsoft. Khi ấy họ đưa hệ điều hành Windows Phone đến với người dùng. Tuy nhiên, quá ít ứng dụng đã khiến người dùng điện thoại Nokia cảm thấy hụt hẫng. Khi đó, iPhone đã rất nổi tiếng và là chiếc điện thoại được dùng nhiều nhất. Còn Samsung thì bán ra những chiếc smartphone Android cao cấp, cấu hình cao nhưng lại có giá hợp lý. Gã khổng lồ Phần Lan bắt đầu lao dốc để rồi phải bán mình cho chính đối tác Microsoft vào năm 2013. Hãng chỉ mới đánh dấu sự trở lại của mình với 3 smartphone tầm trung là Nokia 3,5 và 6 vào cuối 2016.

Điện thoại được dùng nhiều nhất

Mới đây, Nokia đã có sự trở lại sau nhiều năm vắng bóng

 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top