Điện thoại cũ và những cách trở nên hữu ích với cuộc sống?

04:21 PM 05/06/2017

Tin Mới

Điện thoại cũ có cách nào tái sử dụng không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có những chiếc smartphone đời cũ không sử dụng đến. Công nghệ hiện đại đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Các dòng điện thoại mới, dịch vụ mới, ứng dụng mới.... liên tục xuất hiện khiến những thứ đã được ra mắt trước đó trong thời gian ngắn trở nên lỗi thời, chỉ trong một vài tuần (hoặc thậm chí là chỉ trong một vài ngày). Và điều này không thể không đúng hơn với smartphone – thiết bị di động mà gần như 100% ai cũng mong muốn sở hữu ít nhất một chiếc.

Điện thoại cũ trở nên hữu ích

Nếu bạn đang sỡ hữu một chiếc smartphone cũ kỹ, lỗi thời mà không biết làm gì? Thì ngay sau đây, mình sẽ mách bạn những mẹo vô cùng hấp dẫn giúp tận dụng những chiếc điện thoại cũ này phục vụ cho các mục đích khác trong cuộc sống, cùng khám phá xem nhé..

1. Thiết bị chỉ đường

điện thoại cũ

Nếu như công việc của bạn phải di chuyển nhiều trong khi bạn không thuộc đường thì thiết bị dẫn đường là công cụ cần phải có cho những chuyến hành trình xa. Bạn không nên tốn tiền mua sắm những thiết bị GPS đắt tiền mà hãy tận dụng những chiếc điện thoại cũ để phục vụ cho vấn đề này.

điện thoại cũ

Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn mua sắm bộ công cụ gắn điện thoại lên xe máy, xe đạp hoặc ô tô là bạn đã có ngay một thiết bị dẫn đường xin rồi đấy.

2. Biến điện thoại cũ thành điều khiển từ xa

điện thoại cũ

Tất cả các dòng Apple TV, Google TV, Samsung TV, FPT Play...đều hỗ trợ điều khiển tivi bằng smartphone. Vì thế hãy tận dụng điện thoại cũ của bạn trong vấn đề này nếu chẳng may điều khiển của các thiết bị trên bị hư hỏng hay bị mất.

Mỗi dòng TV đều có ứng dụng riêng biệt để điều khiển, và bạn có thể tải chúng về thông qua store ứng dụng của từng hệ điều hành.

3. Tận dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức

điện thoại cũ

Nếu như chiếc điện thoại cũ của bạn quá chậm chạp không thể sử dụng tốt với các ứng dụng nặng được t thì tại sao không biến chúng thánh những chiếc đồng hồ báo thức thông minh.

Một gợi ý nhỏ cho những bạn cứng đầu việc tuân thủ lịch báo thức thì hãy tải về ứng dụng sau:

 

 

  • Alarmy (Sleep If U Can).

 

 

Ứng dụng này hoạt động rất đơn giản, để tắt được bạn phải chụp một đồ vật bất kỳ trong nhà, nếu không điện thoại sẽ kêu không ngừng.

4. Thiết bị âm thanh chuyên dụng

điện thoại cũ

Bạn có thể biến điện thoại cũ thành thiết bị lưu trữ âm nhạc, video, phim...sau đó sử dụng chúng trên hệ thống âm thanh của gia đình, trên xe hơi...hay chậm chí trong bữa tiệc ngoài trời. Với lợi thế về kết nối Wi-Fi,3G, 4G thì chúng ta có thể cập nhật mọi bài hát, bộ phim mới nhất dù đang di chuyển hay ở bất kỳ đâu.

5. Điện thoại cũ làm pin dự phòng

Một số dòng điện thoại có một tính năng đáng chú ý là hỗ trợ khả năng sạc cho điện thoại khác

điện thoại cũ

Máy sẽ có chức năng giống như một cục sạc dự phòng, cung cấp điện năng từ pin trên máy sang điện thoại khác.

 

 

  • Ưu điểm: Chế độ này giúp mang lại tính tiện lợi khi không cần mang theo sạc dự phòng.

 

 

  • Khuyết điểm: Có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cuả máy khi phải nạp xả pin nhiều lần và dung lượng pin không lớn như sạc dự phòng.

 

 

điện thoại cũ

Để kích hoạt chế độ này thông thường ta cần một dây cáp có 1 đầu cáp OTG cắm vào điện thoại cũ của bạn và 1 cáp usb cắm vào điện thoại cần sạc. Sau đó kết nói 2 đoạn dây này để bắt đầu sạc.

điện thoại cũ

Tuy nhiên không phải tất điện thoại có khả năng sạc pin cho điện thoại khác, một vài điện thoại bạn có thể dùng như: Asus Zenfone 3 Max, LG X Power, SamSung....

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn 5 công dụng hấp dẫn mà chiếc điện thoại cũ có thể làm được. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top