Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 - liệu có thỏa mãn được người dùng?

02:27 PM 13/07/2017

iPhone 7-7 Plus

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 là chủ đề của bài viết hôm nay và cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Liệu chiếc iPhone 7 có thể sử dụng bao lâu, “cày” phim, “cày” game được nhiều không? Hãy tham khảo ngay bài viết này đẻ có câu trả lời nhé.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7

Tại sự kiện công bố iPhone 7, Apple đã không đề cập đến dung lượng pin của siêu phẩm này. Thay vào đó, hãng chỉ công bố thông số về thời gian sử dụng pin theo từng mục đích, như đàm thoại, duyệt web, nghe nhạc… Hãy cùng đi đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 để có cái nhìn xác thực hơn.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7: thông số kỹ thuật cần biết

Để đánh giá thời lượng pin iPhone 7 chính xác, chúng ta cần phải biết các thông số kỹ thuật sau của máy:

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7
  • CPU: A10 Fusion 4 nhân 64bit
  • RAM: 2GB
  • GPU: 6 lõi
  • Pin: 1960 mAh
  • Màn hình: LCD: 4.7 inch 750 x 1334 pixel (326ppi)
  • Camera: camera sau 12MP, camera trước 7MP
  • Hệ điều hành: iOS 10

iPhone 7 được Apple trang bị con chip có đến 4 nhân xử lý, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Khi bạn thực hiện một tác vụ nào đó nặng như chơi game 3D, xử lý ảnh, 2 lõi hiệu suất cao sẽ được tận dụng. Khi bạn thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng hơn như gửi mail hay tin nhắn, lúc bấy giờ, lõi tiết kiệm pin sẽ hoạt động.

Về đánh giá cụ thể, thủ thuật iPhone sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 qua các tác vụ

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 khi sử dụng hỗn hợp liên tục: 

So sánh với chiếc iPhone 6 được giới thiệu cách đây 2 năm với viên pin dung lượng 1810 mAh, iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp lâu hơn gần 2 tiếng.

Nếu sử dụng liên tục, iPhone 7 có thể “trụ được” 5 tiếng 55 phút. Thực sự onscreen được 5 tiếng 55 phút không phải là cao, nhưng là khá so với các điện thoại tiền nhiệm của hãng.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7
(Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua so sánh với điện thoại cùng “chăng lứa”)

Để đánh giá thời lượng Pin iPhone 7, chúng tôi tiếp tục sử dụng hỗn hợp các tác vụ nhẹ. Kết quả là máy hoạt động được 14 tiếng 40 phút. Nghĩa là nếu bạn rút sạc vào 7h sáng thì đến 9h40 phút tối máy sẽ cạn pin, đủ dùng cho cả ngày nếu bạn không ép máy phải hoạt động quá nhiều.

Tác vụ nặng nhất được thực hiện liên tục có lẽ là chơi game và khi đó thì máy chỉ ấm nhẹ chứ hoàn toàn không nóng, không gây khó chịu cho tay của bạn. Ngoài ra, không có hiện tượng nóng ngược lên mặt trước của máy

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua đàm thoại. Thời gian đàm thoại liên tục 14 giờ (với 3G), bằng với iPhone 6s và iPhone SE.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua duyệt web. Với tác vụ này, chúng tôi đánh giá thời lượng pin iPhone 7 bằng cách sử dụng cả 3G, 4G và wifi. Kết quả như sau

iPhone 7 nhỉnh hơn iPhone 6s trong cả 3 trường hợp dùng 3G (hơn 2 giờ), 4G (hơn 2 giờ) và Wi-Fi (hơn 3 giờ). Riêng với iPhone SE, iPhone 7 cho thời gian lên mạng tốt hơn khi kết nối Wi-Fi nhưng kém hơn nếu sử dụng 4G

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 với nghe nhạc và xem phim.

Thời gian nghe nhạc trên iPhone 7 đạt 40 giờ liên tục. Tuy nhiên, nó vẫn thua iPhone 6s và iPhone SE (đều với 50 giờ)

Tiếp tục đánh giá thời lượng pin iPhone 7 bằng sử dụng phần mềm xem phim mặc định của máy, thời gian xem phim thu được khá thấp, chỉ 8 tiếng 45 phút. So với iPhone 6 ra mắt từ năm 2014, con số này là 9 tiếng 53 phút.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua thời gian sạc.iPhone 7 có thể nói là sạc khá chậm. Thời gian sạc từ mức 0 đến 100% mất khoảng 2 tiếng 30 phút.

Trên đây là bài viết đánh giá thời lượng pin iPhone 7. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để chọn cho mình chiếc điện thoại tốt nhất.

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top