Đánh giá hiệu năng iPhone 7 -

11:24 AM 05/07/2017

iPhone 7-7 Plus

Đánh giá hiệu năng iPhone 7 – Apple là hãng điện thoại thu hút được nhiều người dùng hiện nay bởi nhiều năng tốt, "ngoại hình" cao cấp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật trong thiết kế và hiệu năng của chiếc điện thoại này.

Đánh giá hiệu năng iPhone 7

Tháng 9 năm ngoái Apple vừa cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus mới. Trong đó, iPhone 7 được coi là "quái vật" tí hon của hãng và là đối thủ sừng sỏ của dòng Samsung galaxy và nhiều tên tuổi khác. Đánh giá hiệu năng iPhone 7 sẽ là câu trả lời cho vấn đề này.

Thiết kế và chi tiết ngoài iPhone 7

Trước khi đi đánh giá hiệu năng iPhone 7, ta cùng xem qua thiết kế và "ngoại hình" của chiếc flagship này.

Kích thước của chiếc iPhone 7 giống hệt chiếc iPhone 6s. Chiếc flagship này nhẹ hơn người tiền nhiệm khoảng 5g xuống còn 138g. Apple đã thiết kế lại dải ăng-ten, cũng như loại bỏ giắc tai nghe 3.5mm. Làm đồng bộ màu với vỏ giúp thiết bị trở nên đẹp hơn.

iPhone 7 đạt tiêu chuẩn IP67, có thể chống nước trên 1 mét. Vì thế, nút home là Force Touch thay vì vật lý như trước đây. Tuy nhiên vẫn được tích hợp cảm biến vân tay, bên cạnh công nghệ Taptic Engine mới.

Đánh giá hiệu năng iPhone 7

Màn hình LCD Retina tấm nền sáng hơn 25% và với gam màu rộng hơn. Độ sáng tối đa là 560nits khi chúng ta kéo max thanh độ sáng thì nó tốt hơn so với iPhone 6s.

iPhone 7 có khả năng zoom quang học 2X như ở máy DSLR. Máy dùng cảm biến lớn hơn tới 50%, ống kính khẩu độ f/1.8 và đèn flash 4 tone màu. Camera trước được nâng cấp lên 7mp và khả năng chống rung, cho người chụp bức ảnh sắc nét hơn.

Quả là một thiết kế khá ấn tượng. Tiếp theo chúng ta sẽ đi vào đánh giá hiệu năng iphone 7 chi tiết.

Đánh giá hiệu năng iPhone 7

iPhone 7 được trang bị một con chip A10 Fusion thế hệ mới. Nó có một CPU 4 nhân, với 2 lõi hiệu suất cao xung nhịp 2.34GHz và 2 lõi còn lại xung nhịp thấp hơn dùng để tiết kiệm điện.

Đánh giá hiệu năng iPhone 7

Hai lõi hiệu suất cao chạy nhanh hơn khoảng 40% so với con chip Apple A9 và gấp 2 lần so với con chip Apple A8. Hai lõi còn lại để sử dụng trong các tác vụ nhẹ. Nó có khả năng tiết kiệm điện năng và nó chỉ tiêu tốn khoảng 20% năng lượng.

Ở chip A10 có GPU mới rất tốt. Đó là một GPU 6 lõi và nhanh hơn so với GPU trên con chip A9 đến 50%. Không những thế nó chỉ tiêu tốn bằng 66% năng lượng so với người tiền nhiệm.

Đánh giá hiệu năng iPhone 7

(Đánh giá hiệu năng iPhone 7 trên AnTuTu: iPhone 7 dẫn đầu "chăng lứa")

Tiếp tục đánh giá hiệu năng iPhone 7 với RAM. Sở hữu cho mình 2GB RAM, chạy nền tảng iOS 10 nên nó đủ cho chúng ta sử dụng mượt mà. Bên cạnh đó tình trạng lag hay giật máy rất it xảy ra.

Không những thế nó còn mát hơn tất cả những flagship hàng đầu nào khác trong điều kiện hiệu suất cao. Mặc dù phần rìa xung quanh vẫn nóng khi thực hiện các tác vụ nặng nhưng nó vẫn nằm trong giới hạn hợp lý. Gọi iPhone 7 là "quái vật tí hon" quả không sai vì đây smartphone nhanh và mạnh nhất thế giới.

Trên đây là bài viết đánh giá hiệu năng iPhone 7. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Mời các bạn xem thêm video đánh giá hiệu năng iPhone 7 qua so sánh với Galaxy S7:

https://www.youtube.com/watch?v=mCMCE_GfTtc

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top