Chọn bộ nhớ cho iPhone thế nào là hợp lý: 32Gb liệu có đủ hay không?

09:37 AM 29/05/2017

Tin Mới

 

chọn bộ nhớ cho iPhone

Chọn bộ nhớ iPhone bao nhiêu là vừa đủ ?

Cuối tháng 9 năm ngoái, hãng Apple đã quyết định bỏ dòng iPhone với bộ nhớ là 16GB. Kể từ điện thoại iPhone 7 trở đi, chúng ta đã có phiên bản bộ nhớ trong 32GB, 128GB và 256GB. Thậm chí sản phẩm iPhone SE hiện nay cũng đã có phiên bản 32GB. Với những người có ý định đặt mua phiên bản iPhone mới nhất này của hãng Apple, chúng ta hãy cùng thử nhìn lại xem các phiên bản với dung lượng bộ nhớ trong đang được bày bán.

Bộ nhớ 32GB liệu có đủ?

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone dung lượng bộ nhớ là 16GB, có thể bạn sẽ luôn phải chịu cảnh thông báo bộ nhớ đầy xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Cũng vì lý do đó mà Google cũng đã từng làm một quảng cáo cho Google Photos để châm biếm điều này.

chọn bộ nhớ cho iPhone

Bạn có thể lựa chọn ngay phiên bản bộ nhớ 32GB mà không đắn đo gì vì giá của chúng là rẻ nhất. Nhưng tôi xin bạn một điều rằng: Hãy tự hỏi bản thân mình xem liệu bộ nhớ 32GB là có đủ?

Bạn đã xóa ảnh, video, ứng dụng hoặc xoá các mẩu tin nhắn khoảng bao nhiêu lâu một lần? Bây giờ hãy xem xét đến tính năng mới trong ứng dụng ảnh và sửa đổi hình ảnh và nhãn dán của ứng dụng Tin nhắn có thể làm cho bạn tích lũy thêm nhiều dữ liệu và muốn giữ chúng lại.

chọn bộ nhớ cho iPhone

Ngoài ra còn có các bài hát của Apple Music bạn có thể tải xuống để nghe ngoại tuyến, tải video Netflix, quay video 4K và ảnh có độ phân giải cao. Thêm vào các thứ linh tinh khác nữa và chiếc điện thoại iPhone bộ nhớ 32GB có thể lại chịu chung số phận bộ nhớ đầy như iPhone 16GB thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn không mấy khi dùng nhiều những thứ tốn bộ nhớ máy như cài nhiều ứng dụng, nhạc, ảnh ... thì phiên bản 32GB sẽ rất phù hợp với bạn.

Bộ nhớ 128GB liệu có là vừa khít

Lúc đầu, chúng ta cứ tưởng rằng bộ nhớ 128GB là quá nhiều vì nó gấp 8 lần so với 16GB.

chọn bộ nhớ cho iPhone

Mặc dù nó từng được coi là một bộ lưu trữ khổng lồ, nhưng trong tương lai gần thì chắc chắn 128GB sẽ trở thành tiêu chuẩn chung của nhiều người. Việc sử dụng một chiếc điện thoại iPhone 128GB chắc chắn sẽ có đủ bộ nhớ để bạn lưu trữ tất cả mọi thứ, từ thư viện ảnh tới các bài hát,... Đương nhiên là bạn sẽ không bao giờ phải đắn đo việc xóa cái gì và giữ lại cái gì rồi.

Đây có lẽ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất giành cho số đông chúng ta với những người thích chụp ảnh, quay video nhiều,...

Ai sẽ cần đến bộ nhớ 256GB

Nếu đối với bạn chiếc điện thoại là một vật bất ly thân, dùng để lưu trữ tài liệu, phim ảnh, bài hát, ứng dụng, trò chơi,... thì đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

chọn bộ nhớ cho iPhone

Tôi đã từng sở hữu một chiếc iPad Pro có bộ nhớ là 128GB và giờ thì bộ nhớ trong của nó đã gần đầy. Nhưng tôi có thể dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu thêm dữ liệu nếu cần.

Bộ nhớ 256GB có thể chứa rất nhiều bộ phim cho một chuyến bay dài hay tất cả tài liệu của bạn cho một buổi thuyết trình sắp tới,... Nó luôn phù hợp với nhiều người có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu.

Bạn không thể gắn thêm thẻ nhớ

Hãy nhớ rằng hãng Apple sẽ không bao giờ cho bạn sự lựa chọn mở rộng bộ nhớ bằng bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, bạn sẽ phải sống chung với lựa chọn của mình. Nếu chọn bộ nhớ quá ít, bạn sẽ luôn phải khổ sở khi quyết định lựa chọn nên xóa thứ gì và giữ thứ gì ?

chọn bộ nhớ cho iPhone

Chỉ cần thêm một chút tiền là bạn đã có thể chuyển sự lựa chọn của mình từ bộ nhớ 32GB sang bộ nhớ 128GB rồi. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top