Hướng dẫn cách tiết kiệm 3G cho điện thoại iPhone

03:03 PM 27/09/2017

Tin Mới

Fonecare xin hướng dẫn tiết kiệm 3G cho iPhone. Điện thoại di động đã ngày một trở thành một vật dụng gần gũi và không thể thiếu của mỗi người. Những tiện ích mà điện thoại mang lại là nhiều vô cùng, từ những chức năng chính như nghe gọi, nhắn tin, đến giải trí như chơi game, nghe nhạc, xem phim. Và một trong số đó là truy cập internet bất cứ đâu bằng 3G, 4G.

Nếu so với wifi thì 3G vẫn thường được bộ phận người dùng điện thoại ưa chuộng vì tính tiện dụng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, bù lại thì chi phí bỏ ra hằng tháng là khá cao. Vật làm thế nào để có thể tiết kiệm tối đa dung lượng sử dụng trên điện thoại. hãy cùng theo dõi bài viết sau.

tiet-kiem-3g-cho-iphone

4 cách tiết kiệm 3G cho điện thoại iPhone

  • Tắt tính năng Background app refesh

1 số ứng dụng như email, thời tiết, các ứng dụng chat, mạng xã hội, v..v, khi bạn tắt đi chúng sẽ không hoàn toàn tắt hẳn mà sẽ chạy ngầm và đôi lúc tự cập nhật thông tin và làm mới thông tin. Đây là một trong những nguyên do 3G bị hao phí không cần thiết, bạn nên tắt hẳn chúng. Đây là một trong những nguyên do 3G bị hao phí không cần thiết, bạn nên tắt hẳn chúng đi bằng cách:

tiet-kiem-3g-cho-iphone


 

Settings -> General -> Background App Refresh -> tắt hết hoặt tắt từng ứng dụng.

Xem thêm: iPhone 5S lock khác gì với bản quốc tế

  • Tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng để tiết kiệm 3G cho iPhone

Appstore có chức năng đó là tự động cập nhật ứng dụng, nó sẽ giúp điện thoại update phần mềm ngay khi có phiên bản mới, bạn không cần phải kiểm tra thường xuyên. Nhưng đây lại là nguyên nhân khiến bạn tốn dung lượng 3G, khi vừa mở 3G thì Appstore lại chạy cập nhật.

 

tiet-kiem-3g-cho-iphone

Để tắt bớt tính năng này, bạn làm như sau: Setting->App and iTunes Store -> tắt Use Cellular Data.

  • Tắt chức năng định vị

Nhiều ứng dụng sẽ đòi quyền truy cập vị trí người dùng, hay còn gọi là định vị, lúc đó điện thoại sẽ cần đến 3G và dĩ nhiên là tốn dung lượng của bạn. Bạn nên tắt đi và chỉ mở khi cần thiết để tiết kiệm 3G cho iPhone.

Cách chỉnh: Settings -> Privacy -> Location Services -> tắt hết hoặc tắt từng ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết.

  • Tắt tự động phát trên Facebook

Chắc hẳn bạn cũng không lạ gì với phần mềm Facebook. Lướt Facebook gần như là thói quen mỗi khi chúng ta rảnh rỗi. Thế nhưng cài đặt mặc định của Facebook là sẽ luôn phát video khi bạn lướt qua, đây là nguyên nhân làm tốn 3G không cần thiết. Bạn có thể tắt chức năng này đi và chi bật xem những video mà mình muốn:

 

tiet-kiem-3g-cho-iphone

Facebook -> More -> Settings -> Account Settings -> Videos and Photos -> Autoplay -> chọn Never Autoplay Videos

trên đây là mốt số cách tiết kiệm 3G cho iPhone, bạn có thể thử làm theo để tránh phải tốn dung lượng một cách lãng phí mỗi tháng. FoneCare chúc bạn thành công!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top