Cách test pin iPhone 5S, IP5 & 5C có bị chai hay không?

08:39 AM 24/02/2018

Tin Mới

Sử dụng điện thoại thì chắc hẳn các bạn ai cũng muốn biết cách test pin iPhone 5s, 5 hay 5C ra sao. Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách test pin cho iPhone 1 cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

1. Cách test pin iPhone 5S bằng công cụ từ chính Apple

Với cách làm này, các bạn sẽ không thể nhận được kết quả ngay lập tức mà phải chờ đợi trong khoảng 2-3 ngày để Server của Apple phản hồi lại dữ liệu. Tất nhiên, đây sẽ là dữ liệu chuẩn xác nhất về thời lượng pin của bạn

Lưu ý: Cách này áp dụng với dòng sản phẩm chạy iOS 10 trở về trước

Đầu tiên, các bạn truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

cach-test-pin-iphone-5-1

Sau khoảng 2 ngày nữa kiểm tra lại, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > Tìm đến file log-aggregated-xxx.

Sau khi truy cập được vào file đó rồi, bạn hãy kéo xuống để xem mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity và các bạn sẽ thấy con số hiện ra.

cach-test-pin-iphone-5-2

Như trong hình là 1200, tức là pin máy mình chỉ có thể sạc đầy được 1200 mAh so với 1430 mAh như dung lượng pin ban đầu.

2. Cách test pin iPhone 5S bằng sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng được quan tâm nhất hiện giờ là Battery Life

Để tải ứng dụng bạn truy cập: Battery Life

Đây là ứng dụng cài đặt trực tiếp lên chiếc điện thoại của bạn và đưa ra kết quả rất nhanh chóng. Tuy nhiên những chỉ số này chỉ mang tính minh họa gần chính xác do mỗi phần mềm có thuật toán đo đạc khác nhau. Việc sử dụng rất đơn giản, chỉ cần bạn bật lên là ứng dụng sẽ tự động kiểm tra và báo cáo lại cho bạn.

cach-test-pin-iphone-5-3

3. Test pin iPhone 5S bằng các công cụ của PC như iBackup, iTools, 3uTools

Điểm lợi ở đây là các bạn không phải tải và cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào trên máy và kết quả cho ra nhanh chóng nhưng sẽ phải cần đến 1 chiếc PC để sử dụng được các phần mềm này.

Cách test pin iPhone 5S bằng 3uTools

Tải ứng dụng vui lòng truy cập: 3uTools

Tiến hành tải và cài đặt vào máy như bình thường. Bạn mở lên ứng dụng và tiến hành kết nối vào máy (Chú ý xác minh trên thiết bị là "Đáng tin cậy" để ứng dụng có thể đọc dữ liệu từ iPhone), bằng ứng dụn này bọn còn có thể xuất dữ liệu, copy nhạc, thay và tạo nhạc chuông iPhone vô cùng thú vị.

cach-test-pin-iphone-5-4

Check pin chai bằng iBackupbot

Tải ứng dụng vui lòng truy cập: iBackupbot

Ứng dụng này mạnh mẽ và có khả năng đưa ra cho bạn những thông tin chi tiết về cấu hình của 1 chiếc iPhone, bên cạnh cách test pin iPhone 5S đơn giản.

Ứng dụng sau khi tải về hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên và cắm cáp kết nối > Tiến hành lựa chọn điện thoại đang sử dụng tại mục Device bên góc trái rồi chọn More information ở bên cạnh

cach-test-pin-iphone-5-5

Ở đây có các thông số về pin mà bạn cần chú ý như

  • CycleCount: Số lần sạc.
  • DesignCapacity: Dung lượng pin sạc đầy khi ở trạng thái xuất xưởng.
  • FullChargeCapacity: Dung lượng pin sạc đầy tối đa.

Cách test pin iPhone 5S bằng iTools

Tải ứng dung bằng việc truy cập: iTools

Tiến hành mở lên và hành động như việc đã làm tại 3uTools lúc đầu. Tiếp tới bạn chọn thẻ Toolbox và tìm đến Battery Master ở trong phần Device Toolkits

cach-test-pin-iphone-5-7

Các thông số ở đây sẽ hiện ra và bao gồm cả nhiệt độ của pin rất hữu ích

  • Fully Charged Cycles: Số lần sạc.
  • Battery Health: Độ chai pin.
  • Actual Capacity: Dung lượng pin sạc đầy tối đa.
  • Design Capacity: Dung lượng pin sạc đầy khi ở trạng thái xuất xưởng.

1 số lưu ý là tùy vào từng phần mêm khác nhau sẽ cho bạn những sai số nhất định chứ không phải chính xác hoàn toàn. Vì thế, hãy chỉ xem chúng ở mức tham khảo.

Dựa vào cách test pin iPhone 5S này, số lần sạc và số phần trăm của pin bị chai sẽ giúp bạn biết được pin đã bị chai hay chưa, để từ đó dễ đưa ra quyết định có cần thay pin hay không. Điều này đặc biệt cần thiết bởi thông tin xác nhận Apple làm giảm hiệu năng máy. Chúc bạn thành công!

Tham khảo tại đây dịch vụ thay pin iPhone 5S của FoneCare để cập nhật giá và ưu đãi mới nhất.

Nguồn: Internet

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top