Cách nhận biết iPhone 6 dựng đơn giản nhất cho bạn!

11:49 AM 22/08/2017

iPhone 6-6 Plus

Cách nhận biết iPhone 6 dựngTừ một xác iPhone 6 trị giá khoảng 200 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng), thợ sửa chữa có thể dựng lại rồi bán ra với giá 10 triệu đồng. Thật khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Tham khảo ngay bài viết này ngay để biết cách phân biệt hàng dựng nhé!

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 6 dựng nhanh chóng

Nhờ có công nghệ phát triển mà ngày nay việc làm giả hay dựng một sản phẩm hoàn chỉnh từ xác máy cũ là không hề khó. Người thiệt hại và chịu tổn thất luôn là người mua hàng không có kinh nghiệm trong việc mua bán iPhone. 

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 6 dựng là chủ đề của chúng tôi ngày hôm nay nhằm giúp các bạn tránh là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo này.

Cách nhận biết iPhone 6 dựng qua số Sê-ri (serial number)

Với các sản phẩm Android thì mã IMEI là quan trọng nhất, còn với những sản phẩm của Apple thì mã Serial Number (số Sê ri) mới là quan trọng nhất. Cách nhận biết iPhone 6 dựng qua số sê-ri giúp bạn kiểm tra chính xác những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,...

Hướng dẫn Cách nhận biết iPhone 6 dựng qua số sê-ri được thực hiện như sau:

Bưới 1: vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About) và tìm số sê-ri

Bước 2: vào trang web: checkcoverage.apple.com và nhập số sê-ri và mã code 

=> Tình trạng bảo hành của iPhone sẽ được hiển thị như sau:

Cách nhận biết iPhone 6 dựng

Những thông tin bao gồm:

1. Tên điện thoại và số seri (Nếu số seri không chính xác hoặc không chính hãng của Apple, bạn không thể kiểm tra thông tin về tình trạng bảo hành)

2. Tình trạng Active

3. Thời gian bảo hành kỹ thuật

4. Thời gian bảo hành của máy

Một cách đơn giản nữa để có cách nhận biết iPhone 6 dựng là kiểm tra số IMEI. Bạn nhập *#06# thì dãy số IMEI sẽ xuất hiện. Sau đó đối chứng số IMEI với mặt sau máy, trên vỏ hộp hay trên khe sim. Nếu các số trùng nhau thì bạn có thể yên tâm về sản phẩm.

Tiếp sau đây,  thủ thuật iPhone 6 sẽ mách bạn thêm cách nhận biết iPhone 6 dựng qua quan sát thiết kế và các tính năng.

Cách nhận biết iPhone 6 dựng qua thiết kế, tính năng

Quan sát thiết kế, chi tiết máy: 

- Mặt lưng: Với hàng chính hãng, chữ cũng như biểu tượng quả táo thiết kế sáng bóng và mịn màng, khi bạn nghiêng chiếc iPhone, dòng chữ này sẽ càng sáng hơn. Ngược lại, với hàng dựng thì nó sẽ không có độ sáng bằng công nghệ in khắc chìm như trên thiết bị của Apple mà nó chỉ là một lớp sơn lì.

Cách nhận biết iPhone 6 dựng

- Nút gạc rung, các ốc vít: mặc dù đây là các chi tiết nhỏ nhưng hướng dẫn cách nhận biết iPhone 6 dựng khuyên bạn không nên bỏ qua chúng.

Nút gạt rung ở hàng iPhone 6 gựng sẽ không tạo được cảm giác chắc chắn và ổn định khi gạt, bạn có thể kiểm nghiệm bằng cách gạt nhiều lần.

Đối với các ốc vít được cố định trên máy, nếu nó có dấu hiệu bị trầy xước thì nó sẽ giúp bạn biết được liệu chiếc điện thoại này đã bị thay vỏ hay chưa. 

Cách nhận biết iPhone 6 dựng
khay sim của máy dựng

- Khay sim: cách nhận biết iPhone 6 dựng qua khay sim tương đối chính xác bởi công nghệ nano sim được Apple sử dụng là một trong những công nghệ rất khó để làm nhái. Do đó nếu là iPhone hàng Dựng khay sim to hơn, rộng hơn tương đương với micro sim.

- Phụ kiện đi kèm: cách nhận biết iPhone 6 dựng qua các tai nghe, sạc đi kèm cũng khá là quan trọng

Với các phụ kiện của iPhone chính hãng thì nó sẽ được làm bằng công nghệ cao nên thường nó khá là trau truốt, ở hàng giả thì nó đơn giản và thô sơ hơn.

Cách nhận biết iPhone 6 dựng

Kiểm tra các tình năng, tác vụ

Hệ điều hành: Đối với hàng dựng đã được thay thế linh kiện, chắp ghép linh kiện thì thiết bị đó vẫn sẽ chạy trên hệ điều hành iOS. Nhưng do được làm từ những linh kiện giả, không đúng hãng, nên nó sẽ không được sở hữu các tính năng độc như trên hệ điều hành iOS thông thường.

Cách nhận biết iPhone 6 dựng mách bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng AppStore để kiểm tra thử. Khi các bạn vào các ứng dụng bên trong Appstore thì nó lại là các ứng dụng CH Play của các thiết bị chạy Android.

Cảm biến của bút home: cách nhận biết iPhone 6 dựng qua nút home bằng cách cài đặt dấu vân tay của bạn vào Touch ID. Nếu điện thoại iPhone đó không thực hiện được các chức năng đó thì chắc chắn đó là hàng dựng, giả.

Cách nhận biết iPhone 6 dựng

- Gọi facetime: hàng dựng sẽ không có ứng dụng Facetime. Khi chúng ta nhấn vào ngay lập tức sẽ chuyển sang ứng dụng Skype. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nhận biết iPhone 6 dựng. Hy vọng sẽ giúp được bạn chọn được hàng chính hãng, tốt nhất cho riêng mình.

Xem thêm: Có nên mua iPhone lock? iPhone lock dùng tốt không?

Từ khóa tìm kiếm liên quan cách nhận biết iPhone 6 dựng:

cách nhận biết iphone 6s dựng

iphone dựng có tốt không

cách nhận biết iphone 6s plus dựng

cách nhận biết iphone 6 plus chính hãng

iphone 6s plus hàng dựng

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top