Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng đơn giản

05:49 PM 19/07/2017

iPhone 7-7 Plus

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng - phân biệt một chiếc iPhone dựng và thật không phải là điều dễ dàng bởi sản phẩm nhái không khác xa hàng chuẩn là mấy. Tham khảo ngay bài viết này để trang bị cho mình kiến thức mua flagship nhà Apple cũ nhé.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Nhờ có công nghệ phát triển mà ngày nay việc làm giả một sản phẩm điện thoại là không hề khó. Người dùng chính vì thế nếu không tinh ý sẽ khó lòng phát hiện ra. Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng sau đây sẽ giúp bạn tránh là nạn nhân của những trò lừa đảo.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng qua tình trang active, bảo hành

Bưới 1: Vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About). Tìm số IMEI.

Bước 2: Truy cập vào trang web: checkcoverage.apple.com và nhập số IMEI và mã code trang vào để kiểm tra

Bước 3. Tình trạng bảo hành của iPhone sẽ được hiển thị.

Những thông tin bao gồm:

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

1. Tên điện thoại và số IMEI (Nếu số seri không chính xác hoặc không chính hãng của Apple, bạn không thể kiểm tra thông tin về tình trạng bảo hành)

2. Tình trạng Active

3. Thời gian bảo hành kỹ thuật

4. Thời gian bảo hành của máy

Trên đây là cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng bằng IMEI. Sau đây  thủ thuật iPhone sẽ mách bạn cách kiểm tra qua quan sát các thiết kế.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng qua thiết kế và các chi tiết máy

Thông tin ở phía mặt sau máy: Bên dưới hàng iPhone thật bao giờ cũng có thông tin bảo vệ môi trường, còn không có thì chắc chắn đó là hàng iPhone 7 Plus giả.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Chi tiết trên thân máy: Sản phẩm thật bao giờ cũng có loa lẫn đinh vít được thiết kế và gia công tỉ mỉ, chắc chắn. Vít được bắt sâu bên trong, loa không nhìn được vào bên trong.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Ngược lại hàng giả thì mọi phần đều được làm qua loa, không đẹp mắt. Nếu nhìn kỹ thì chúng ta có thể nhìn thấy phần vít bị lộ ra bên ngoài, phần loa có thể nhìn thấy vào bên trong, trông rất xấu.

Đèn led: Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng nhắc bạn không nên bỏ qua chi tiết nhỏ này. Cụm đèn LED dual-tone ở iPhone 6S được thay bằng cụm 4 đèn LED. Như vậy iPhone thật sẽ có 4 bóng như hình dưới đây.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Màn hình: iPhone 7 Plus thật  có màn hình đẹp, nhìn sáng hơn rất nhiều. Hàng giả thì màn hình không hề sắc nét, thậm chí nhòe hình, có thể có lỗi vỡ hạt hoặc nếu kém hơn có thể bị lỗi font chữ.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Cài đặt ứng dụng: Biểu tượng các ứng dụng bên trong của hàng fake sẽ không được thiết kế đẹp mắt so với hàng thật.

Cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng

Đặc biệt, hàng nhái sẽ không có ứng dụng Facetime. Khi chúng ta nhấn vào ngay lập tức sẽ chuyển sang ứng dụng Skype. Điểm này rất dễ để chúng ta có thể phát hiện ra hàng nhái.

Vậy là hoàn tất cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ chính hãng. Hy vọng thủ thuật đơn giản này giúp bạn vững tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top