Cách khôi phục dữ liệu iCloud lỡ bị xóa nhầm

04:40 AM 18/04/2017

Tin Mới

Khi bạn xóa dữ liệu trên iCloud, dữ liệu của bạn trên máy tính cũng sẽ bị xóa luôn, vậy nếu bạn lỡ xóa nhầm thì phải làm sao? Đừng lo, file của bạn sau khi bị xóa vẫn chưa biến mất hoàn toàn, thay vào đó Apple đặt chúng vào một khu vực riêng tương tự như Recycle Bin của Windows hay Trash trên macOS. Khi nhận thấy mình đã phạm sai lầm, anh em có thể truy cập vào đây để restore lại những file cần thiết.

Trước khi bắt đầu thì kể anh em nghe lý do vì sao mình cần chức năng restore file này. Cách đây 1 tuần trước có lẽ là một ngày khá đen đủi đối với mình khi database thì bị lỗi ghi dữ liệu và bị hỏng lại còn bị thêm cái đen là toàn bộ dữ liệu file bao gồm Code và nhiều thứ khác mình để trong Documents của máy Mac bị xoá sạch mà không còn 1 dấu vết gì và nguyên do xuất phát mình sẽ trình bày phía bên dưới đây.

Bắt đầu từ việc mình có thói quen đưa dữ liệu lên icloud hoặc dropbox, và thư mục Documents, Máy mình đang mua gói 50GB của Apple và sau khi mua mặc định Apple sẽ mặc định thư mục Documents .. sẽ sao lưu lên cloud, chức năng này có Options tắt được, nhưng cái chính là mình đã thử tắt hoài mà không được.

Do thư mục đã bị đầy nên mình tắt hoàn toàn phần sao lưu file lên iCloud của Apple.

Sau khi mình tắt, mình vào iCloud xoá thư mục "htdocs" thư mục này chứa dữ liệu của mình khoảng hơn 1GB tổng cộng khoang hơn 4000 file. Và kết quả không liên quan chút nào, mặc dù đã tắt phần sync data, nhưng nếu bạn xoá trên iCloud.com thì máy tính của bạn cũng bị xoá theo lúc nào không biết và nó chỉ xảy ra 1-2 hôm sau khi bạn xoá trên web iCloud drive nên thực sự mình không kịp đỡ.

May sao mình đã tìm ra cách để khôi phục, xin hướng dẫn các bạn như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://www.icloud.com

 

 

iCloud.com

iCloud makes sure you always have the latest versions of your most important things — documents, photos, notes, contacts, and more — on all your devices. It can even help you locate a missing iPhone, iPad, iPod touch or Mac.
icloud.com

 

 

Bước 2: Vào mục iCloud Drive > iCloud Setting Bạn để ý mục Advanced có link Restore Files, Nhấn vào link đó.

Huong_dan_restore_file_iCloud_3.png

Nó sẽ ra cái bảng này, lúc này nó đang search các files đã bị xoá.

Huong_dan_restore_file_iCloud_4.png

Sau khi quét files bị xoá xong, nó sẽ xuất hiện phần này, chọn các files dữ liệu cần khôi phục.

Huong_dan_restore_file_iCloud_2.png

Và ngồi chờ đợi restoring các files đã bị xoá.

Huong_dan_restore_file_iCloud_5.png

Kết quả dữ liệu được trả về theo đúng với ngày xoá.

Và mình củng hy vọng qua bài viết này, trước khi muốn xoá dữ liệu gì liên quan đến cloud thì nên backup một bản vì iCloud hơi chán ở chỗ khi bạn xoá bất kỳ gì trên icloud.com thì máy bạn sẽ bị xoá y như thế và nó âm thầm xảy ra sau 1-2 ngày nên bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ.

Cũng sau bài viết này mình quay lại Dropbox vì Dropbox quản lý dữ liệu tốt hơn so với iCloud.

>>> Xem thêm dịch vụ Thay Pin iPhone 5Thay Pin iPhone 6 hay Thay Màn Hình iPhone 5Thay Màn Hình iPhone 7 với chất lượng hàng đầu và nhận nhiều ưu đãi đặc biệt tại trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

 

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top