Cách check nhà mạng iPhone lock chính xác nhất

04:33 PM 20/09/2017

Tin Mới

Fonecare xin giới thiệu đến bạn cách check nhà mạng iPhone của mình chính xác nhất. iPhone chắc bạn đã không còn lạ gì, mức giá của 1 chiếc điện thoại iPhone thì sẽ khá là mắc, vì vậy mà có 1 cách giảm chi phí nhưng vẫn trải nghiệm được được điện thoại đó là sử dụng iPhone lock. Và khi dùng iPhone lock thì bạn sẽ cần phải biết nhà mạng của máy để dùng sim ghép cho chính xác.

check-nha-mang-iphone

iPhone lock là gì và vì sao lại cần phải check nhà mạng iPhone

iPhone lock hay nói cách khác là iPhone bị khóa nhà mạng, đây là những chiếc điện thoại được sản xuất ra chỉ để sử dụng riêng cho một nhà mạng duy nhất, nên mạng sẽ không thể sử dụng sim của VIệt Nam để nghe gọi. Lúc đó bạn sẽ cần sử dụng sim ghép để có thể sử dụng điện thoại ở Việt Nam. Đây cũng là lý do cần phải check nhà mạng iPhone, lý do là để có thể sử dụng sim ghép chính xác nhất.

Xem thêm cách khóa ứng dụng trên iPhone đơn giản không cần Jailbreak máy.

Đa số những dòng điện thoại iPhone lock đều là từ Mỹ hoặc Nhật. Ngoài ra còn xuất hiện ở vài thị trường khác như Hàn… Và để check nhà mạng iPhone của bạn xuất xứ từ nước nào, bạn thực hiện như sau.

Truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu. Ở mục kiểu máy bạn để ý vào những ký tự cuối cùng.

check-nha-mang-iphone
  • Nếu là ký tự LL/A thì điện thoại của bạn là từ Mỹ.
  • Nếu là ký tự J/A thì điện thoại xuất xứ từ Nhật.

Hướng dẫn check nhà mạng của điện thọai iPhone

Sau khi đã biết xuất xứ của điện thọa bạn đến bước tiếp theo để biết máy là nhà mạng nào.

Đối với nhà mạng Nhật:

Bạn truy cập vào những trang trên và lần lượt dùng số imei của điện thoại để kiểm tra. Nếu kết quả có dấu “ – “ tức là điện thoại không thuộc nhà mạng đó, bạn hãy thử lại ở link khác.

check-nha-mang-iphone

Đối với điện thoại Lock Mỹ, bạn cũng làm tương tự, nhưng vào những link sau:

Điền số imei vào phần Enter IMEI number here sau đó đợi kết quả, nếu như hiện dấu "x" thì nghĩa là điện thoại không thuộc nhà mạng đó, bạn hãy check lại link khác.

check-nha-mang-iphone

Bạn check nhà mạng iPhone lần lượt từng link đến khi hiện như sau thì điện thoại là từ Mỹ và có nhà mạng đó

check-nha-mang-iphone

Hy vọng những hướng dẫn trên của Fonecare sẽ giúp ích cho bạn!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Thay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 5Thay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 6Thay Mặt Kính Cảm Ứng iPhone 7 hàng đầu tại Hà Nội & TPHCM và nhận nhiều khuyến mại từ trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top