BMW R 1200 GS xDrive Hybrid - chiếc mô tô đầu tiên sử dụng động cơ lai xăng điện, dẫn động toàn phần

07:15 AM 07/04/2017

Tin Mới

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những chiếc xe hơi sử dụng hệ dẫn động toàn phần (all-wheel drive), hay còn gọi là hệ dẫn động hai cầu, tuy nhiên đối với một chiếc mô tô hai bánh thì chưa có bất cứ mẫu xe nào ứng dụng. BMW R 1200 GS xDrive Hybrid sẽ là chiếc mô tô đầu tiên có hệ dẫn động toàn phần, với lực kéo được truyền đến cả bánh trước và bánh sau. Hãng xe Đức nói rằng R 1200 GS xDrive Hybrid sẽ mở ra một chương mới trong dòng GS nói riêng và ngành công nghiệp mô tô xe máy nói chung.

bmw-r1200-gs-xdrive-hybrid-1.jpg

Được phát triển dựa trên mẫu xe địa hình hỗn hợp R 1200 GS Adventure, R 1200 GS xDrive Hybrid thực chất chỉ là một phiên bản khác của dòng xe này với thiết kế và thông số tương tự. Khác biệt chỉ đến từ hệ thống động cơ lai xăng điện (Hybrid) truyền lực đến cả hai bánh xe. Khối động cơ xăng của R 1200 GS xDrive Hybrid tương tự như bản thường, đó là loại Boxer 2 xy lanh đối xứng, dung tích 1.170 phân khối, làm mát bằng chất lỏng có công suất cực đại 125 mã lực tại 7.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 125 Nm tại 6.500 vòng/phút. Toàn bộ sức mạnh này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số 6 cấp và hệ truyền động bằng trục các-đăng như xe hơi.

Bên cạnh động cơ xăng nói trên, R 1200 GS xDrive Hybrid còn có một động cơ điện công suất 45 mã lực (33 kW) để truyền lực cho bánh trước, từ đó tạo thành hệ dẫn động tất cả các bánh với tổng công suất 170 mã lực. BMW cho biết, hệ thống truyền động lai này được phát triển dựa trên công nghệ eDrive của mảng xe hơi BMW, nó có thể hoạt động tự động hoặc kích hoạt bởi người lái thông qua bộ điều khiển gắn bên trái tay lái. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là một bộ pin thế hệ mới, có khả năng phục hồi năng lượng trong quá trình phanh.

 

bmw-r1200-gs-xdrive-hybrid-2.jpg

Hệ dẫn động toàn phần trên R 1200 GS xDrive Hybrid không chỉ mang đến khả năng tăng tốc tốt hơn mà còn giúp tối ưu độ bám đường bởi cả hai bánh đều được phân bổ lực kéo. BMW nói rằng R 1200 GS xDrive Hybrid có thể hoạt động tốt trên mọi điều kiện địa hình, từ đường nhựa, đường đất hay những địa hình phức tạp như bùn, cát và tuyết.

 

Năng lượng từ động cơ điện không truyền hoàn toàn lực kéo cho bánh trước mà nó sẽ truyền vừa đủ theo từng nhu cầu sử dụng. Ví dụ, khi chạy đường nhựa thì lực kéo phân bổ đến bánh trước sẽ ít hơn là khi chạy trên cát. Người lái có thể sử dụng các chế độ lái có sẵn để tùy chỉnh hệ thống dẫn động và phục hồi năng lượng theo nhu cầu phù hợp nhất.

Mặc dù chưa tiết lộ giá bán nhưng BMW khẳng định sẽ ra mắt R 1200 GS xDrive Hybrid trong nửa sau năm nay. Nhiều khả năng là tại EICMA 2017 diễn ra vào tháng 11 tới.

 

Nguồn: BMW
 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top