Bất ngờ iPhone 7S Plus lại chính là đối thủ lớn nhất của iPhone 8

09:28 AM 21/08/2017

Tin Mới

Với ưu thế về giá, nguồn cung và cấu hình không thua kém, nhiều khả năng điện thoại iPhone 7s Plus mới là đối thủ lớn nhất của iPhone 8 sau khi lên kệ.

 

Hiện nay, chúng ta đang ở khoảng thời gian giữa tháng 8 và nếu không có gì thay đổi thì chỉ còn khoảng hơn hai tuần nữa thôi là tới thời điểm hãng Apple ra mắt thế hệ iPhone mới. Trong đó, nhiều khả năng sẽ có tới 3 chiếc iPhone cao cấp với tên gọi lần lượt: iPhone 7s và iPhone 7s Plus, iPhone 8. Tuy nhiên, rất có thể sản phẩm nổi bật nhất là iPhone 8 sẽ vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ chính “người anh em” đó là iPhone 7s Plus của mình.

Bất ngờ iPhone 7S Plus chính là đối thủ lớn nhất của iPhone 8iPhone 8 có thể sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ chính chiếc iPhone 7s Plus

 

Tại sao lại có cả iPhone 8 và iPhone 7s Plus?

 

Bắt đầu năm 2009, Apple bắt đầu duy trì một truyền thống khiến nhiều người cảm thấy khó chịu là cứ cách mỗi năm, hãng lại cho ra đời một thế hệ iPhone “s” chỉ được cải tiến nâng cấp về cấu hình và tính năng mà không có nhiều sự thay đổi đáng kể nào về thiết kế. Mặc dù không lột xác về mặt ngoại hình, những sản phẩm thuộc dòng iPhone “s” vẫn đem lại một doanh số khổng lồ và tạo nên bước đệm hoàn hảo để hãng Apple có thêm thời gian hoàn thiện ngôn ngữ thiết kế iPhone mới. Do vậy, nhà Táo chẳng có lý do gì để từ bỏ truyền thống này.

 

Nhưng năm nay lại là một năm rất đặc biệt khi rơi vào đúng dịp kỉ niệm 10 năm sinh nhật dòng iPhone và hãng Apple đã 2 năm rồi không đổi mới thiết kế điện thoại. Vì thế, họ muốn tạo ra một siêu phẩm đột phá toàn diện về mọi mặt để hấp dẫn khách hàng, trong khi vẫn duy trì thông lệ ra mắt iPhone “s”, đó là lí do tại sao năm nay lại có cả iPhone 8 và iPhone 7s với iPhone 7s Plus.

Bất ngờ iPhone 7S Plus chính là đối thủ lớn nhất của iPhone 8

Hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 7s Plus

 

Điện thoại iPhone 7s Plus: “bom tấn thầm lặng”

 

Chưa có năm nào mà 2 chiếc iPhone cao cấp của Apple sắp ra mắt lại ít được chú ý như iPhone 7s và 7s Plus. Đơn giản vì giới công nghệ và cánh săn tin đã tập trung hết tâm lực cho iPhone 8 – sản phẩm được cho là chiếc iPhone đột phá nhất trong lịch sử. Trong thời gian gần đây hầu như ngày nào thông tin mới về iPhone 8 cũng xuất hiện trên các báo công nghệ, trong khi đó sản phẩm iPhone 7s/7s Plus lại chỉ rải rác vài tin. Mọi người đều cho rằng iPhone 8 chính là tâm điểm của năm nay mà ít tập trung vào hai “bom tấn” hấp dẫn không kém chính là iPhone 7s Plus. Tuy nhiên, thời gian sẽ chứng minh đâu mới là sản phẩm có ưu thế hơn sau khi thế hệ iPhone mới ra mắt vào khoảng thời gian tháng 9 tới.

 

Những ưu thế của iPhone 7s Plus so với iPhone 8

 

Cấu hình không thua kém: Yếu tố đầu tiên biến sản phẩm iPhone 7s Plus trở thành đối thủ ngang tầm của sản phẩm iPhone 8 chính là cấu hình. Năm nay, dự đoán hãng Apple sẽ tích hợp cùng một con chip A11 Fusion cho cả 3 chiếc điện thoại mới của họ và mức RAM 3GB cho hai sản phẩm iPhone 7s Plus và iPhone 8. Do đó, iPhone 7s Plus hứa hẹn đem tới hiệu năng hoạt động không hề thua kém so với sản phẩm iPhone 8.

 

Tìm hiểu thêm: Top game hay cho iPhone 7 Plus miễn phí đang được quan tâm nhất hiện nay không nên bỏ qua.

 

Lợi thế vượt trội về giá cả: Cấu hình mạnh ngang ngửa, nhưng giá bán của iPhone 7s Plus lại rẻ hơn so với iPhone 8 khá nhiều. Trang công nghệ PhoneArena dư đoán. Phiên bản rẻ nhất của chiếc iPhone 8 sẽ có giá khởi điểm là 1.100 USD (25 triệu VNĐ) trong khi đó, giá của chiếc iPhone 7s Plus sẽ là 770 USD (khoảng 17.5 triệu VNĐ). Sự chênh lệch quá lớn về giá bán sẽ khiến không ít khách hàng tìm tới với 7s Plus.

Bất ngờ iPhone 7S Plus chính là đối thủ lớn nhất của iPhone 8

Bảng giá bán của thế hệ iPhone mới dựa trên dự đoán trang công nghệ PhoneArena thực hiện

 

Ít khan hiếm trong thời gian đầu: Ming-Chi Kuo – nhà phân tích nổi tiếng dự đoán đúng các đường đi nước bước của hãng Apple từng đưa ra “tiên đoán” rằng trong thời gian đầu mở bán điện thoại iPhone 8 sẽ rơi vào tình trạng bị khan hàng vì nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là việc hoàn thiện các tính năng mới gặp nhiều khó khăn và nguồn cung tấm nền bị thiếu. Trong khi đó, điện thoại iPhone 7s Plus vẫn tiếp tục sử dụng màn hình LCD và ít được chú ý hơn iPhone 8 nên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tìm mua.

Cũng được đổi mới về thiết kế: Bạn đang có suy nghĩ chỉ có iPhone 8 năm nay được cải tiến về ngoại hình? Điều này không hoàn toàn chính xác bởi trong loạt hình rò rỉ gần đây, iPhone 7s và iPhone 7s Plus hiện lên với một mặt lưng kính bóng bẩy, điều mà nhiều người tìm kiếm ở dòng iPhone nhiều năm nay. Mặt lưng kính sẽ giúp iPhone 7s Plus tạo điểm nhấn về mặt thẩm mĩ và hỗ trợ tốt hơn cho tính năng sạc không dây. Và chưa chắc iPhone 8 sẽ lộng lẫy hơn chiếc iPhone 7s Plus khi chúng so dáng cạnh nhau.

Bất ngờ iPhone 7S Plus chính là đối thủ lớn nhất của iPhone 8

Hình ảnh rò rỉ thực tế cho thấy iPhone 7s và iPhone 7s Plus sở hữu mặt lưng kính

 

Tạm kết

 

Nhiều người chỉ chú tâm đến cuộc cạnh tranh giữa iPhone 8 và Samsung Galaxy Note 8 nhưng thực tế, nếu hãng Apple không khéo léo trong việc quảng bá và định hướng sản phẩm thì chính điện thoại iPhone 7s Plus mới là rào cản lớn nhất của iPhone 8 trên thị trường di động nửa cuối 2017. Cấu hình không thua kém, được đổi mới về thiết kế, ít khan hàng và đặc biệt là có giá bán rẻ hơn rất nhiều, chiếc iPhone 7s Plus đang có sẵn những lại thế để lấy lòng người dùng hơn iPhone 8 – chiếc điện thoại đắt đỏ và khó mua.

(4 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top