Apple báo giá sửa điện thoại iPhone X - Đặt xắt ra miếng

11:58 AM 30/10/2017

iPhone X

Những ai có ý định sử dụng điện thoại iPhone X thì sẽ phải chấp nhận chi ra số tiền khá lớn để sửa chữa những sự cố mà máy gặp phải.

Trước thời điểm công khai bán sản phẩm tại những cửa hàng chính hãng, iPhone X đã được phía bên Apple báo giá chi phí để sửa chữa cho phiên bản kỷ niệm 10 năm này. Theo đó, sửa màn hình là 280 USD và hỏng hóc khác là 550 USD vượt xa iPhone 8 (349 USD) và iPhone 8 Plus (399 USD), trong khi giá bán chiếc điện thoại này chỉ từ 1.000 USD.

bao-gia-sua-dien-thoai-iphone-x-3

Đây là mức giá dành cho khách hàng tại Mỹ với chiếc iPhone X. Hiện tại, thời hạn bảo hành của iPhone X là 1 năm tính từ lúc bạn Active máy và trong suốt thời gian này, các chi phí hỏng hóc sẽ được Apple chi trả. Tất nhiên là thuộc chính sách bảo hành máy của Apple.

Chúng ta có thể thấy, mức giá 280 USD này gấp đôi với 129 USD của iPhone 6 và khoảng 65% nếu so sánh với màn hình iPhone 8. Tại thị trường Việt Nam, số tiền này còn có thể mua được cả iPhone 6S thậm chí là iPhone 6S Plus nếu chấp nhận phiên bản Lock cũ 99%.

Bạn có thể tham khảo tại đâygiá iPhone 6S cũiPhone 6S Plus Lock cũ

bao-gia-sua-dien-thoai-iphone-x

Giải thích cho vấn đề giá cao như vậy chắc hẳn đến từ việc thay màn hình iPhone X, Apple phải đặt mua tấm nền OLED từ Samsung và linh kiện này không hề rẻ do phải cắt theo hình dạng "tai thỏ" cho phù hợp với iPhone X chứ không hề có sẵn.

Bên cạnh đó, mức giá để sửa chữa các hư hỏng mà máy gặp phải sẽ linh động và được thay đổi theo các thị trường cung cấp khác nhau.

  • Anh: Phí sửa màn hình là 286 Euro (~332 USD); hỏng hóc khác là 556 Euro (~645 USD);
  • Australia: phí sửa màn hình ~ 420 đôla Úc (~322 USD), hỏng hóc khác - 820 đôla Úc (~629 USD);
  • Canada: sửa màn hình ~ 280 USD, hỏng hóc khác ~ 554 USD;
  • Đức: sửa màn hình ~ 372 USD, hỏng hóc khác ~ 776 USD.

Tuy nhiên, 1 đừng vội cảm thấy buồn bởi mức giá sửa chữa trên chỉ áp dụng cho những trường hợp không mua gói bảo hành AppleCare+ cho iPhone X. Được biết, AppleCare+ là dịch vụ tùy chọn giúp tăng thời gian bảo hành iPhone thêm 2 năm tính từ thời điểm mua sản phẩm.

bao-gia-sua-dien-thoai-iphone-x-4

Nếu người dùng mua dịch vụ AppleCare+, chi phí sửa chữa màn hình iPhone X sẽ chỉ còn 30 USD và thay thế khác là 100 USD, khá rẻ phải không nào?

Là 1 khách hàng bạn sẽ sử dụng phiên bản iPhone X kỷ niệm của Apple này chứ? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn bằng việc để lại bình luận phía dưới và hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé.

Xem thêm: Video trên tay iPhone X chính thức của Apple

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top