Apple khiến một công ty giảm 72% giá trị thị trường

02:03 AM 04/04/2017

Tin Mới

Điều gì xảy ra khi một hãng công nghệ hàng đầu thế giới dừng mua sản phẩm của một công ty nhỏ? Imagination Technologies đang rơi vào tình cảnh này và theo CNN đó là bài học rất đau đớn.

Sau khi Apple tuyên bố có kế hoạch ngừng sử dụng công nghệ của Imagination trong hai năm tới, cổ phiếu của công ty Anh đã giảm tới 72%. Mặc dù tình hình đã được cải thiện đôi chút sau đó nhưng giá trị thị trường của Imagination vẫn bị ảnh hưởng nặng nề.

apple-khien-mot-cong-ty-giam-72-gia-tri-thi-truong

Giá trị thị trường của Imagination Technologies đã bị giảm 72% chỉ sau quyết định của Apple.

Imagination Technologies đang nắm giữ và cấp phép sở hữu trí tuệ giúp nâng cao sức mạnh đồ họa trên iPhone, iPad, iPod, Apple TV và cả Apple Watch. Hơn một nửa doanh thu hàng năm của công ty đến từ Apple và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đã tạo dựng được gần 10 năm.

Trong một tuyên bố, Imagination cho biết Apple nói rằng đang "làm việc trên một thiết kế đồ họa độc lập, tự chủ trong việc kiểm soát các sản phẩm của mình". Dù thế, công ty cho rằng "Apple đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng công nghệ đồ họa của hãng không vi phạm các sáng chế, sở hữu trí tuệ hay các thông tin bí mật của Imagination Technologies".

Công ty công nghệ cao của Anh đang tiếp tục thảo luận về việc cung ứng cho Apple. Họ đồng thời cũng tìm kiếm đối tác khác nhằm đa dạng hóa kinh doanh nhằm hướng tới thị trường smartphone tầm trung.

Tuần trước, giá trị của Imagination Technologies đạt gần 1 tỷ USD. Hiện tại, vốn hóa thị trường của công ty giảm còn 348 triệu USD.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top