Apple dừng phát triển MacBook Air theo nguồn tin từ Foxconn

04:46 PM 07/06/2017

Tin Mới

Apple đã dừng phát triển MacBook Air sau gần 10 năm kể từ tháng 1 năm 2008 và được chính Steve Jobs giới thiệu. Vào thời điểm ra mắt đây là chiếc laptop mỏng nhất trên thị trường. Dòng máy MacBook Air của Apple đã phát triển manh mẽ trong những năm qua, nhưng dần “mờ nhạt” trong thời gian gần đây và mất vị trí mỏng nhẹ nhất vào tay đàn em MacBook 12". Vừa qua, theo một nguồn từ Foxconn tiết lộ rằng Apple đã ngừng phát triển MacBook Air.

dừng phát triển MacBook Air

Apple đã dừng phát triển MacBook Air

Khi được đặt câu hỏi liệu rằng Apple sẽ giới thiệu một chiếc MacBook Air mới vào năm 2017 hay không? Một nguồn tin từ Foxconn thẳng thắn trả lời là đã dừng phát triển MacBook Air.

Không mấy ngạc nhiên vì đây không phải là thông tin đầu tiên mà chúng ta nghe được về kết cục của chiếc MacBook Air. Cách đây không lâu, nhà phân tích Jack March đã dự đoán rằng MacBook Air không giữ được vị trí cần thiết trên thị trường. Không như khoảng thời gian 2008, hiện tại ranh giới giữa những dòng máy “nhẹ nhàng” và “mạnh mẽ” đã bị xóa nhòa, hoàn toàn có thể tích hợp dòng máy cả 2 trong 1.

dừng phát triển MacBook Air

MacBook Air đã không còn là chiếc laptop mỏng nhẹ nhất thế giới.

Để có thể tạo ra chiếc laptop mỏng nhẹ nhất thế giới thì Apple phải cắt giảm kích thước của máy, đồng nghĩa phải cắt giảm hiệu năng và các cổng kết nối. Vào năm 2008 MacBook Air là sản phẩm rất đắt tiền, dòng sản phẩm này dành cho những người cần tính di động phải di chuyển nhiều. Năm 2017, Khi mà Apple đã có dòng sản phẩm mỏng nhẹ hơn và sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh cũng không hề kém cạnh thì Apple dừng phát triển MacBook Air là điều không khó hiểu.

Đã đến thời điểm khai tử MacBook Air.

Nếu MacBook Air bị khai tử thì đây cũng là quyết định đúng đắn của Apple. Hiện nay đa phần các dòng máy tính đều mỏng nhẹ, độ mỏng không phải thứ quá cần phải tập trung. Có thể Apple sẽ giữ MacBook Air như là một dòng giá rẻ, nhưng có vẻ như từ giờ cho đến khi bị dừng hỗ trợ, dòng Air sẽ không có thêm phiên bản mới nào nữa . Trên thực tế, Apple đã dừng phát triển MacBook Air và chưa cho ra chiếc MacBook Air đời mới nào trong 2 năm qua.

dừng phát triển MacBook Air

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top