Apple có thể ngừng sản xuất iPad Mini vì sao ?

08:37 AM 27/05/2017

Tin Mới

iPad Mini là dòng máy tính bảng hàng đầu trong phân khúc cỡ nhỏ tuy nhiên mới đây có thông tin cho rằng hãng Apple sẽ ngừng sản xuất dòng tablet này. Vậy đâu là nguyên nhân sẽ khiến Apple khai tử dòng máy tính bảng iPad Mini?

Thị trường máy tính bảng không có nhiều chuyển biến tích cực

 

Trong nhiều năm trở lại đây, thị trường máy tính bảng đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số đáng kể. Báo cáo kết quả kinh doanh quý mới nhất của hãng Apple cho biết công ty đã bán được hơn 8.92 triệu chiếc iPad, con số này thấp hơn so với con số 10.2 triệu chiếc iPad được bán vào cùng kỳ năm trước.

 

tại sao apple có thể ngừng sản xuất iPad mini

 

Sự bùng nổ của các chiếc phablet có kích thước lớn (từ 5.5 inch đến 6.9 inch) đã khiến thị trường máy tính bảng chịu tác động không hề nhỏ, đặc biệt là dòng máy tính bảng iPad Mini. Trước đây, khi mà hãng Apple chỉ ra mắt những chiếc iPhone có màn hình 4 inch thì iPad Mini với kích thước nhỏ gọn (chỉ 7.9 inch) trở thành một sự lựa chọn tối ưu.

 

tại sao apple có thể ngừng sản xuất iPad mini

 

Tuy nhiên đến khi hãng Apple ra mắt iPhone Plus series thì iPad Mini trở nên khó tiêu thụ hơn. Những chiếc iPhone Plus có màn hình rộng 5.5 inch, đây là kích thước khá phù hợp với đại đa số người dùng. Họ có thể thực hiện công việc của mình trên một chiếc iPhone Plus này một cách dễ dàng do máy có màn hình lớn tuy nhiên lại không quá cồng kềnh và đặc biệt là có thể sử dụng SIM để liên lạc– điều mà chúng ta không thể tìm thấy trên những chiếc iPad.

 

Mức giá chưa thực sự hấp dẫn

 

iPad Mini là dòng máy tính bảng có kích thước nhỏ tuy nhiên mức giá của máy tính bảng này chưa thực sự hấp dẫn. Bảng giá sau sẽ giúp chúng ta dễ dàng so sánh iPad Mini 4 với những chiếc iPad khác của Apple.

 

tại sao apple có thể ngừng sản xuất iPad mini

 

Hiện tại hãng Apple chỉ còn bán 2 phiên bản của iPad Mini 4 bao gồm

Phiên bản WiFi - 128GB có giá là 399 USD

Phiên bản LTE - 128GB có giá là 529 USD

So với thị trường chung thì mức giá trên là tương đối cao và đặc biệt là khi so sánh với chiếc iPad năm 2017 do đây là một thiết bị có màn hình lớn hơn trong khi mức giá chỉ cao hơn 30 USD, không đắt hơn là bao.

Phiên bản WiFi - 128GB có mức giá là 429 USD

Phiên bản LTE 128GB có mức giá là 559 USD

 

Tránh “dẫm chân” nhau

 

Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng các  thiết bị có kích thước lớn và Apple cũng đã ra mắt chiếc iPad 12.9 inch để đáp ứng nhu cầu này. Đây quả thực là một kích thước vô cùng lớn và hãng Apple cũng không ngần ngại thể hiện mong muốn thay thế laptop truyền thống bằng dòng iPad có kích thước lớn của mình khi tung ra khá nhiều đoạn quảng cáo về máy tính bảnh iPad Pro 12.9 inch trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, hãng này sẽ còn tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển những chiếc iPad có kích thước lớn này hơn nữa.

 

iPad Pro 12.9 inch, chiếc tablet có kích thước lớn nhất của Apple

 

Các máy tính bảng iPad Mini với kích thước nhỏ giờ đây không còn được ưa chuộng như trước và Apple sẽ không ngần ngại ngừng sản xuất dòng sản phẩm này. Đây cũng chính là động thái giúp “Táo khuyết” bán được các chiếc iPad khác của mình một cách dễ dàng hơn, tránh tình trạng các sản phẩm của mình cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Nhìn chung, việc khai tử dòng máy tính bảng iPad Mini sẽ khiến Apple mất đi tính đa dạng trên dòng máy tính bảng của mình và người dùng mất đi một sự lựa chọn đối với những tablet kích thước nhỏ, tuy vậy việc tập trung vào dòng iPad có kích thước lớn sẽ giúp Apple chăm chút các sản phẩm này một cách tốt hơn và người dùng đương nhiên là người hưởng lợi.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top