AMD cập nhật tiện ích Ryzen Master, khắc phục lỗi nhận dạng nhiệt độ chip

08:24 AM 09/04/2017

Tin Mới

AMD cho biết bản cập nhật 1.0.1 của Ryzen Master sẽ hiển thị nhiệt độ chip Ryzen R7 chính xác hơn và điều này sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt hơn nhiệt độ CPU trong quá trình hoạt động và cả khi ép xung.

Về cơ bản, Ryzen Master là tiện ích hỗ trợ ép xung bộ xử lý được AMD giới thiệu bên lề sự kiện Ryzen Tech Day. Tuy nhiên theo phản hồi của một số người dùng thì công cụ này dường như có vấn đề trong việc xác định nhiệt độ bộ xử lý. Cụ thể nhiệt độ chip Ryzen 7 có thể đạt mức 60 – 70 độ C dù chạy ở chế độ không tải; tức cao bất thường so với thực tế.

Ryzen Master_tinhte.vn.jpg

Giải thích về vấn đề này, AMD cho biết Ryzen Master đã đọc nhầm giá trị dành cho quạt tản nhiệt, và nó cao hơn khoảng 20 độ so với Tj° (nhiệt độ thực tế). Điều này xảy ra với các chip Ryzen 7 1800X, 1700X và cả Ryzen 5 1600X sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 11 tháng Tư tới.

Cũng theo AMD, thiết kế chip Ryzen sử dụng bộ cảm biến nhiệt độ chính có tên gọi tCTL và giá trị Tj° được xác định dựa theo nhiệt độ điểm tiếp xúc giữa đế bán dẫn và bộ phận tản nhiệt (heat spreader). Tuy nhiên với một số chip cụ thể có thể được điều chỉnh nhằm đảm bảo nhất quán giá trị tCTL cho cả nền tảng AM4 của hãng.

Bạn có thể tải về bản cập nhật Ryzen Master 1.0.1 từ ngày 11/4, cùng thời điểm AMD chính thức ra mắt dòng vi xử lý Ryzen 5.

 

Nguồn tham khảo: Guru3D
 

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top