Adidas giới thiệu giày Futurecraft 4D, in 3D bằng xung ánh sáng, nhanh hơn 100 lần bình thường

10:55 AM 06/04/2017

Tin Mới

Trước đây, Adidas đã áp dụng công nghệ in 3D để sản xuất giày nhưng sản lượng vẫn rất giới hạn, chưa thể áp dụng trên quy mô công nghiệp. Bây giờ với đôi giày mang tên Futurecraft 4D, họ tiếp tục áp dụng công nghệ in 3D nhưng dùng quy trình “in bằng ánh sáng" nhằm đạt sản lượng cao hơn. So với thế hệ giày in 3D trước đây, Futurecraft 4D có phần đế giữa nhô ra nhiều hơn theo chiều ngang nhằm tăng cường hiệu ứng thị giác 3D.

Còn nhớ hồi cuối năm ngoái, Adidas đã giới thiệu FutureCraft 3D với phần đế giữa được tạo ra bằng công nghệ in 3D. Tuy nhiên số lượng sản xuất FutureCraft 3D khi đó là rất giới hạn. Sau đó họ tiếp tục ra mắt thêm 3D Runner và tuyên bố rằng sẽ sản xuất 300 đôi vào cuối tháng này cho những người quen của hãng. Đồng thời Adidas hứa rằng tới mùa thu hoặc đông năm nay thì sẽ làm ra thêm 5000 đôi để bán ra thị trường.

 

Không chịu dừng lại ở đó, Adidas mới đây tuyên bố sẽ áp dụng công nghệ in 3D bằng ánh sáng nhằm đẩy sản lượng lên cao hơn nữa, tiến tới quy mô công nghiệp thực sự. Được phát triển trước đây bởi một hãng Carbon3D, quy trình in 3D này dùng các xung ánh sáng để bắn vào trong một hồ nhựa nhằm hình thành vật thể ngay bên trong đó. Với cách làm này, Adidas tuyên bố rằng tới cuối năm 2018, sẽ có hơn 100 ngàn đôi giày được tạo ra bằng cách làm này được giao cho người dùng.

 

Thêm một số hình ảnh của đôi giày Futurecraft 4D

Futurecraft_4D_Tinhte_1.jpgFuturecraft_4D_Tinhte_2.jpgFuturecraft_4D_Tinhte_3.jpgFuturecraft_4D_Tinhte_4.jpgFuturecraft_4D_Tinhte_5.jpg

Tham khảo Engadget
 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top