7 tính năng hữu ích của Android mà người dùng bỏ qua

02:23 PM 19/06/2017

Tin Mới

 

 

Android là một hệ điều hành rất phổ biết với lượng người dùng khá đông đảo. Nó cực kì thuận tiện và rất dễ sử dụng. Rất nhiều các tính năng hữu ích của Android được người dùng đánh giá rất cao.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 1 số tính năng hữu ích của Android mà chúng ta hay bỏ qua

Bạn sở hữu một chiếc smartphone với hệ điều hành Android, bạn sử dụng nó một cách thành thạo, tuy nhiên, liệu bạn đã biết hết những tính năng của Android trên chiếc Smartphone của mình? Sau đây mình xin giới thiệu một vài tính năng hữu ích của Android mà chúng ta rất dễ bỏ qua

tính năng hữu ích của Android

1. Chế độ không làm phiền

Đây là một tính năng hữu ích của Android cho những ai đang họp, hoặc muốn có khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Khi bật lên, những thông báo hay cuộc gọi đến đều tắt, chỉ trừ những liên hệ quan trọng mà người dùng cài đặt riêng.

Để bật chế độ này, mọi người vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Không làm phiền.

tính năng hữu ích của Android

2. Mã hoá thiết bị

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng đặt bảo mật cao nhất cho thiết bị của mình. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá thiết bị để sử dụng.

tính năng hữu ích của Android

3. Khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn gặp phải tình trạng thiết bị không nhận thẻ nhớ. Những lúc đó, người dùng có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB. Tại đây, các bạn chọn vào thẻ nhớ và định dạng lại. Đây cũng là một tính năng hữu ích của Android

*Lưu ý: Mọi dữ liệu trên thẻ nhớ sẽ bị xoá hoàn toàn.

tính năng hữu ích của Android

4. Thiết lập thông báo ưu tiên

Android có một tính năng giúp ưu tiên hiển thị thông báo của một ứng dụng nào đó. Để bật nó lên, các bạn vào Cài đặt > Trung tâm thông báo. Tại đây, mọi người chỉ việc chọn vào app mình muốn và bật Thông báo ưu tiên là xong.

tính năng hữu ích của Android

5. Chế độ khách

Trên một vài thiết bị Android có trang bị Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như tin nhắn, cuộc gọi,.. các dữ liệu cá nhân.

Để bật tính năng này, mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách).

tính năng hữu ích của Android

6. Ghim Màn hình

Đôi khi bạn bè mượn điện thoại của bạn để nghe gọi nhưng lại sợ họ sẽ vào những ứng dụng khác, những lúc như thế này, tính năng Ghim màn hình sẽ là một tính năng hữu ích của Android khi nó sẽ hiển thị một ứng dụng duy nhất trên màn hình.

Để bật lên, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật và kích hoạt Ghim màn hình. Nếu muốn ghim một ứng dụng nào đó, mọi người chỉ việc mở tab đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng ghim ở góc dưới là xong. Muốn thoát ra, người dùng chỉ việc nhấn đồng thời phím Trở vềĐa nhiệm.

tính năng hữu ích của Android

7. Khoá thông minh

Người dùng có thể thiết lập mở khoá smartphone bằng những thiết bị đáng tin cậy như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh,... của mình thay cho cách mở khoá bằng mật khẩu hình hoặc chữ truyền thống. Để thực hiện, mọi người vào Cài đặt > Bào mật > Smartlock để thiết lập theo ý mình thích.

tính năng hữu ích của Android

Trên đây là những tính năng hữu ích của Android mà đa số người dùng đều bỏ qua. Chúc các bạn thành công.

 

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top