7 sai lầm mà người dùng iPhone, iPad nào thường cũng mắc phải

04:50 PM 23/10/2017

Tin Mới

Với việc công nghệ ngày càng phát triển, những dòng sản phẩm mới được cải tiến không chỉ ở tính năng mà còn ở công nghệ mang trong nó. Điều đó cũng đồng nghĩ nhiều quan niệm từ trưa khi áp đặt lên những sản phẩm này không còn đúng nữa.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai

Hãy cùng FoneCare điểm lại những quan niệm sai lầm của người dùng iPhone, iPad từ trước vẫn giữ đến giờ nhé.

1. Dùng điện thoại đến khi gần hết pin mới được sạc

Đa số những smartphone hiện nay đều được trang bị viên pin Lithium-ion, với viên pin như thế này các bạn sẽ không cần phải thực hiện xả pin trước khi tiến hành cắm sạc trở lại. Về cơ bản, người dùng có thể cắm sạc điện thoại bất cứ khi nào họ muốn mà không phải lo hỏng pin, thay vì chờ đợi gần hết như xưa.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-1

Đặc biệt, đừng để pin cạn kiệt rồi mới sạc, điều đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của pin

2. So sánh tốc độ máy bằng lượng RAM? Camera càng đẹp càng nhiều "Chấm"

Những quan niệm này thường đến từ những người mới bắt đầu sử dụng smartphone và lý do là nguồn thông tin mà họ biết được chưa đủ nhiều. Việc 1 chiếc điện thoại hoạt đọng có hoạt động ổn định hay không? Nó không chỉ phụ thuộc vào RAM có nhiều hay ít mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Điều này cũng tương tự như camera điện thoại vậy.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-2

Để minh họa cho điều này, các bạn có thể so sánh giữa 1 chiếc iPhone và bất cứ chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android nào. Khi tiến hành so sánh về độ mượt và ổn định thì đa phần chiếc iPhone giành chiến thằng, đó là do hệ điều hành iOS đã tối ưu hóa rất tốt.

Với camera cũng thế, so sánh các siêu phẩm hiện nay như Samsung Galaxy S8 hay iPhone X. Chúng sở hữu camera 12MP nhưng cho chất lượng ảnh tốt hơn và đẹp hơn những camera 20MP, 24MP khác.

Tham khảo tại đây bài viết: https://suadienthoaiiphone.org/mat-khau-gioi-han-mac-dinh-cua-iphone.html

3. Điều chỉnh độ sáng thủ công giúp tiết kiệm pin.

Trên thực tế, việc để chế độ sáng thủ công sẽ giúp bạn tiết kiệm được pin nhưng là rất ít, nó không đáng kể với việc phải điều chỉnh bằng tay của bạn. Bên cạnh đó, sử dụng điện thoại với màn hình quá sáng hoặc tối trong môi trường không phù hợp rất ảnh hưởng đến mắt của bạn.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-3

Hãy tận dụng tính năng tự động điều chỉnh độ sáng để bảo đảm bạn luôn có đôi mắt khỏe mạnh nhé

4. Bật Wi-Fi và Bluetooth liên tục sẽ mau hết pin

Thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng, bởi khi không có kết nối với mạng bằng Wi-Fi hay thiết bị khác bằng Bluetooth, mạng Wi-Fi và Bluetooth sẽ chỉ lấy trên dưới 1% pin trên thiết bị khi bật liên tục. Nên đừng đặt nặng phải tắt 2 tính năng này khi không sử dụng.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-4

5. Chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm

Smartphone hiện nay sử dụng phụ kiện sạc được tiêu chuẩn hóa, do đó chỉ cần bộ sạc đảm bảo chất lượng, an toàn là có thể sạc cho smartphone mà không lo xảy ra cháy nổ, hư hỏng.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-5

6. iOS là hệ điều hành bảo mật tốt nhất

So với trước đây, iOS hiện tại đã không còn bảo mật tốt như trước đây. Điển hình là việc gần đây iOS 11 phát sinh lỗ hổng, cho phép người khác không cần mở khóa thiết bị mà vẫn lấy được hình ảnh từ iPhone.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-6

7. Thường xuyên tắt các thiết bị chạy ngầm để máy nhanh hơn

Nhiều người sử dụng iPhone nghĩ rằng, việc đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp tiết kiệm được 1 lượng tài nguyên máy đáng kể, giúp pin lâu hơn, máy chạy mượt hơn? Tuy nhiên bạn nên nghĩ lại, bởi việc bạn khởi động ứng dụng đang chạy ngầm sẽ tốn ít điện năng hơn là khởi động mới 1 ứng dụng.

7-sai-lam-ma-nguoi-dung-iphone-nao-thuong-cung-mac-phai-7

Rất mong nhận được sự phản hồi từ các bạn, hãy like và chia sẻ cho những người bạn của mình nếu bạn thấy nội dụng này hữu ích nhé

Nguồn: thegioididong

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top