7 mẹo đơn giản giúp tối ưu hóa iPhone giúp iPhone luôn mượt mà

03:12 PM 19/06/2017

Tin Mới

Với những chiếc iPhone sau một thời gian sử dụng thì tình trạng chậm là không thể tránh khỏi, nhất là các thiết bị cũ sau khi lên iOS mới. Vì vậy điều chúng ta cần làm là phải tối ưu hóa iPhone giúp iphone hoạt động nhanh hơn.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ 7 mẹo đơn giản giúp tối ưu hóa iPhone và cải thiện hiệu năng "dế" yêu của bạn.

Bạn sở hữu 1 chiếc iphone, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng bạn cảm thấy nó chậm đi 1 cách rõ ràng, hay là lúc bạn nâng cấp lên Ios mới? chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 số mẹo để tối ưu hóa iPhone giúp iphone mượt mà như mới.

 

tối ưu hóa iPhone

1. Luôn giữ pin ở mức cao

Theo nghiên cứu, iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức khoảng 40 - 80%. Vì vậy, các bạn nên giữ pin trong khoảng này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn. Tránh sử dụng đến mức hết sạch pin và máy tự động tắt vì sẽ gây hại tới iPhone và ảnh hưởng tới hiệu suất.

tối ưu hóa iPhone

2. Sử dụng phần mềm dọn dẹp rác

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vô tình tải những thứ linh tinh về máy hay trong quá trình hoạt động hệ điều hành sẽ sinh ra những file rác. Tuy không đem lại lợi ích gì cho chúng ta mà còn ảnh hưởng đến hiệu năng khá nhiều.

1 phương pháp tối ưu hóa iPhone khác đó là các bạn nên sử dụng các phần mềm dọn rác để dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone để máy chạy nhanh hơn

tối ưu hóa iPhone

3. Sử dụng Battery Doctor

tối ưu hóa iPhone

Ứng dụng này sẽ giúp iPhone xóa đi các ứng dụng đang chạy ngầm, giải phóng dung lượng RAM đang bị sử dụng, từ đó giúp tối ưu hóa iPhone hơn.

4. Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt là gì và nó xuất hiện ở đâu? Khi các bạn kéo thanh thông báo trạng thái xuống sẽ thấy một hình nền được làm mờ đi rất đẹp đó là hiệu ứng trong suốt. Nó làm cho biết iPhone của chúng ta trông đẹp và thẩm mĩ hơn nhưng lại gây ngốn RAM và CPU.

Để tắt nó đi các bạn có thể vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt. Lúc này thanh trạng thái của chúng ta sẽ được chuyển toàn bộ sang màu đen, điều này giúp máy nhẹ nhàng và giúp tối ưu hóa iPhone hơn.

tối ưu hóa iPhone

>>> Ngoài ra, mời bạn tham khảo dịch vụ thay pin iPhone 5 chính hãngthay pin iPhone 6 bảo hànhthay màn hình iPhone 5S lấy ngaythay màn hình iPhone 7 giá tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt tại trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

5. Hạn chế ứng dụng ngầm

Một số ứng dụng mặc định hay bên thứ 3 luôn chạy ngầm và push thông báo trên máy, điều này vừa gây hao pin và tốn RAM. Các bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng mà thôi, còn những thứ không cần thiết thì nên hạn chế. Các bạn có thể vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ứng dụng không cần thiết.

tối ưu hóa iPhone

6. Tắt hiệu ứng chuyển cảnh động

Chúng ta vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tích vào Giảm chuyển động. iPhone của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn và tối ưu hóa iPhone hơn.

tối ưu hóa iPhone

7. Xoá lịch sử duyệt Web

Sau một thời gian sử dụng, trình duyệt Safari lưu lại khá nhiều lịch sử và cookie của các trang web. Việc xoá chúng đi sẽ cải thiện và tối ưu hóa iPhone. Để thực hiện các bạn vào phần Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

tối ưu hóa iPhone

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top