5 tính năng nút Home trên iPhone mà người dùng ít biết đến

03:25 PM 24/06/2017

Tin Mới

Nút Home trên iPhone không còn chỉ dừng lại ở việc mở khóa, quét vân tay, trở về màn hình chính mà nó còn rất nhiều tính năng hay khác mà không phải người dùng nào cũng biết. Hãy cùng theo dõi các tính năng của nút Home iPhone dưới đây nhé.

1. Thay đổi tốc độ bấm của nút Home trên iPhone

 

5 tính năng nút home trên iPhone mà người dùng chưa biết

 

Người dùng có thể nhấn từ 2 đến 3 lần nút Home để kích hoạt một tính năng nào đó. Tuy nhiên có nhiều người gặp khó khăn vì tốc độ nhấn chậm và hãng Apple đã có biện pháp khắc phục vấn đề này bằng cách truy cập vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ Nút Home để thay đổi tốc độ nhấn. Tại đây có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn bao gồm mặc định, chậm và chậm nhất, bạn hãy chọn chế độ phù hợp với mình nhất để dễ dàng sử dụng.

2. Thêm tính năng khi nhấn 3 lần nút Home trên iPhone

5 tính năng nút home trên iPhone mà người dùng chưa biết

 

 

Phím Home trên iPhone không chỉ có tác dụng nhấn 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm mà còn có thể mở ra các tùy chọn khác nếu người dùng nhấn 3 lần.Mọi người kích hoạt bằng cách truy cập vào cài đặt chung/ trợ năng/ phím tắt trợ năng. Tại đây có tới 7 tính năng mới cho bạn lựa chọn tuy nhiên bạn chỉ nên chọn các tính năng mà mình dùng đến.

3. Kích hoạt tính năng Tầm với (Reachability)

5 tính năng nút home trên iPhone mà người dùng chưa biết

 

Hãng Apple ra mắt tính năng “tầm với” để hướng tới những người có bàn tay nhỏ dễ dàng sử dụng thiết bị của họ. Điều này có nghĩa người dùng có thể sử dụng dễ dàng smartphone màn hình lớn như iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, 7 Plus… bằng một tay. Để kích hoạt các bạn truy cập vào cài đặt/ cài đặt chung/ trợ năng/ tầm với và gạt qua nút bật. Khi đó bạn có thể chạm 2 lần liên tiếp vào nút Home trên iPhone để kích hoạt được tính năng này.

4. Bật/tắt Siri với nút Home trên iPhone

5 tính năng nút home trên iPhone mà người dùng chưa biết

Trợ lí ảo thông minh mà Apple trang bị có thể được bật bằng cách giữ phím Home trong vài giây ngay cả khi thiết bị của bạn đang trong tình trạng bị khóa. Để kích hoạt Siri bằng nút Home trên iPhone hãy thực hiện theo các bước vào Cài đặt/ TouchID & Mật Mã/ Siri, khi đó bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Siri lúc ngoài màn hình khóa.

5. Khởi động lại iPhone khi máy bị "đơ" và giải phóng RAM cho iPhone

5 tính năng nút home trên iPhone mà người dùng chưa biết

Khi điện thoại iPhone bị treo người dùng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím Home và nút nguồn đến khi logo của Apple được xuất hiện.

5 tính năng nút home trên iPhone mà người dùng chưa biết

Không chỉ vậy, trong trường hợp iPhone của bạn mở quá nhiều ứng dụng gây tốn RAM, lúc này bạn có thể nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình tắt máy xuất hiện rồi sau đó nhấn giữ phím Home đến khi màn hình trở lại bình thường là đã giải phóng RAM cho iPhone thành công.

>>> Ngoài ra, mời bạn tham khảo dịch vụ thay pin iPhone 5 chính hãngthay pin iPhone 6 bảo hànhthay màn hình iPhone 5S lấy ngaythay màn hình iPhone 7 giá tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt tại trung tâm. Hân hạnh đón tiếp!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top