5 concept điện thoại độc, chất nhưng tiếc là khó thành hiện thực

10:21 AM 07/04/2017

Tin Mới

1. Nokia Morph

Nokia Morph là concept điện thoại được Nokia và đại học Cambridge sáng tạo ra vào năm 2008, và đây được xem là một trong những thiết kế táo bạo nhất cho đến hiện tại. Theo đó, Nokia Morph có thể gấp lại hay kéo dài thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau, thay đổi từ to sang kích thước nhỏ như một viên thuốc, hoặc thành một chiếc vòng bao quanh cổ tay.

 

Ngoài ra, smartphone này còn có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, tự làm sạch bụi bẩn và có màn hình cảm ứng rung. Vào thời điểm đó, Nokia tin rằng Morph có thể được hiện thực hoá vào năm 2015. Thế nhưng, đến hiện tại thì chúng ta vẫn chưa thấy được bất kỳ smartphone nào như thế này, hay sở hữu ít nhất một trong các tính năng của Nokia Morph.

2. Ply concept phone

Là tác phẩm của Hideo Kambara vào năm 2008, Ply là sự kết hợp hoàn hảo giữa tương lai và cổ điển. Nó được hướng đến là một chiếc điện thoại đa năng, với nhiều tính năng như có thể biến hoá thành gamepad, máy chiếu, máy in...

 

Tất nhiên, tính đến nay cũng đã có những chiếc điện thoại có tích hợp hợp máy chiếu, hoặc gamepad. Nhưng vẫn chưa thể nào có sở hữu cả 2 tính năng trên. Và đây có lẽ là một tiếc nuối lớn của giới công nghệ.

3. Philips Fluid

 

Philips Fluid được sáng tạo vào năm 2010 bởi Dinard da Mata, lẽ ra nó đã là smartphone có màn hình dẻo đầu tiên trên thế giới. Nhưng khá đáng tiếc là vì lý do nào đó mà nó đã không được hiện thực hoá. Cho đến tận bây giờ, các ông lớn ngành smartphone mới đang rục rịch phát triển và khả năng đến năm 2018 thì mới có 1 chiếc smartphone màn hình dẻo xuất hiện trên thị trường.

4. Mobile Script

Mobile Script là smartphone có hai màn hình khá độc đáo, trong đó một màn hình cứng và màn hình còn lại có thể kéo dài ra đến 9,5 inch khi bạn muốn dùng những tính năng khác trên điện thoại. Mobile Script còn có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hoá thành năng lượng để sử dụng.

 

Nó được lên ý tưởng vào năm 2009 bởi nhà thiết kế Aleksandr Mukomelov, đồng thời cũng được đánh giá cao hơn Nokia Morph. Và đáng tiếc nhất chính là vẫn chưa có chiếc điện thoại nào được hiện thực hoá.

5. ZTE Eco-Mobius

 

ZTE Eco-Mobius là một concept điện thoại mô-đun độc đáo, người dùng có thể dễ dàng thay đổi các bộ phận phần cứng trong máy như CPU, RAM, pin hay camera một cách dễ dàng. Điều này cũng giống như với Project Ara của Google nhưng tiếc là nó đã bị khai tử.

Điểm hay của smartphone này chính là nó có thể được độ lên bất cứ cấu hình nào, miễn là bạn tậu về được các thứ cần thiết mà thôi.

(Tổng hợp)

Sony Xperia Play-X: sự kết hợp giữa smartphone Xperia và máy chơi game PSP

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top